Tuesday, March 1, 2022

மூலிகைப் பல்பொடி

 

பொதுவாக பலவகை மூலிகை/சித்தா/ஆயுர்வேத பல்பொடிகளில் இருப்பவை:
  1. உமிக்கரி
  2. ஆலம்பட்டை
  3. வேலம்பட்டை
  4. கருவேலம் பட்டை காய்
  5. வேப்பம்பட்டை
  6. மகிழம்பட்டை
  7. அரசம்பட்டை
  8. இலவங்கம்பட்டை
  9. நாவல்பட்டை
  10. கிராம்பு
  11. ஏலக்காய்
  12. அதிமதுரம்
  13. சுக்கு
  14. மிளகு
  15. திப்பிலி
  16. ஓமம்
  17. வால்மிளகு
  18. பெருஞ்சீரகம்
  19. கரிசலாங்கன்னி
  20. நிலவேம்பு
  21. கடுக்காய்
  22. நெல்லிக்காய் (காய்ந்தது)
  23. தான்றிக்காய்
  24. மாசிக்காய்
  25. சாதிக்காய்
  26. நாயுருவி (வேர்)
  27. படிகாரம் (சிறிது)
  28. கோரை
  29. மூங்கிலரிசி
  30. பாக்கு
  31. ரோசா இதழ் (காய்ந்தது)
  32. பச்சைகற்பூரம் (சிறிது)
  33. (இந்து)உப்பு
  34. மஞ்சிட்டி
  35. மஞ்சள்
  36. செங்கருங்காலி/மாரோடம்
  37. வெட்டிவேர்
  38. அக்கரகாரம் (வேர்)
  39. துளசி
  40. புதினா
  41. வெள்ளைப்போளம்
  42. யூக்காலிப்டசு
  43. எலுமிச்சை தோல்
  44. துத்தி
  45. கண்டங்கத்திரி
  46. காட்டாமணக்கு/ஆதாளி/முள்கத்திரி
  47. மரமஞ்சள்
  48. சுவற்றுக்கற்றாழை
  49. தவசி முருங்கை
  50. வாய்விடங்கம்
  51. கிரந்தி நாயகம்
  52. மாவிலங்கம்/கூவிரம்
  53. வில்வம்/கூவிளம்
  54. பேரரத்தை
இவை போக சிலர் கல்நார், சிந்தூரம், செங்கல்பொடி, மாக்கல்பொடி, சோடாக்காரம், சிப்பிச்சுண்ணம் ஆகிய கேடுவிளைவிக்க வாய்ப்புள்ள பொருள்களையும் சேர்கிறார்கள்
.

No comments:

Post a Comment

பாலு

 பாலு "நான் என்னத் தப்புச் செய்தேன் கண்ணே உன் காதல் விட்டு என்னைக் கொல்ல...."  அலுவலகம் விட்டு ஓலா மகிழுத்துக்குள் ஏறும்போது, இப்ப...